Chương trình giáo dục kỹ năng sống với chủ đề: "Sống để yêu thương"

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm học 2018- 2019, chiều ngày 20/4/2019 Đoàn trường THPT Quỳnh Lưu 1 phối hợp với Huyện đoàn và trung tâm hổ trợ phát triển thanh thiếu niên tỉnh Nghệ An đã tổ chức chương trình giáo dục kỷ năng sống với chủ đề: Sống để yêu thương; xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường. chương trình có sự tham gia của diễn giả thạc sỹ, chuyên gia tư vấn tâm lý: Phan Thành Hổ đến từ thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình đã trang bị cho các em học sinh kỷ năng cơ bản cần thiết trong giai đoạn hiện nay, biết trân quý những gì mình đang có, sống với trái tim nhân ái, biết thể hiện sự kính trọng, tình yêu thương đối với cha mẹ, hãy chia sẻ khó khăn với những người có hoàn cảnh cơ nhỡ, thiếu thốn, biết giúp đỡ những người gặp phải tình huống bất trắc, biết hiểu và nghĩ cho người khác. biết thế nào là tình bạn đẹp và nói không với bạo lực học đường. Với chân lí sống : " Sự yêu thương là điều cốt lõi chảy dòng trong nhịp sống của con người. Tình yêu mang đến hơi ấm xóa tan mọi băng giá, mang đến nụ cười và là phương ́́́́́thuốc chữa lành những vết rạn nứt trong tâm hồn. Và chỉ khi có được điều đó con người mới tận hưởng được hết hạnh phúc trong cuộc sống này". Chương trình đã khiến hội trường nhiều lúc lắng lại, nhiều học sinh phải kìm nước mắt bởi những câu chuyện của diễn giả đã chạm tới trái tim của người nghe.

Một số hình ảnh của chương trình:

NT